0 votes
asked in Business by (1.5k points)

Sau đây BlueScope Zacs xin mách bạn một số cách lựa chọn tôn lợp mái theo từng kiểu công trình

1. Chọn tôn lợp mái cho nhà kho nhà xưởng

Nhà kho, nhà xưởng là những nơi chứa hàng hóa và sản xuất hàng hóa, vì vậy cần phải lựa chọn loại tôn phù hợp để đảm bảo an toàn và độ bền lâu khi đưa vào sử dụng.

Đặc điểm chung của những khu nhà kho, nhà xưởng đó chính là có diện tích lợp mái rộng, cho nên bạn hãy chọn sử dụng loại tôn lợp mái cán 6 sóng vuông hoặc cán 11 sóng vuông để tiết kiệm chi phí cũng như lắp đặt dễ dàng. Đặc tính nổi trội của hai dòng tôn này là khả năng thoát nước cực nhanh mỗi khi trời mưa lớn, chống thấm dột, tạo độ vững chắc cho mái nhà.

Đặc biệt, đối với các khu nhà kho lưu trữ lương thực, thực phẩm thì bạn hãy lựa chọn tôn giảm nhiệt cán sóng vuông để phát huy thêm công dụng chống nóng hiệu quả giúp hàng hóa không bị hư hỏng và không gây ra thiệt hại cho cơ sở sản xuất

Riêng đối với các xưởng sản xuất với nhiều máy móc, nguyên vật liệu dễ cháy nổ như xưởng may, xưởng cơ khí thì bạn nên chọn sử dụng dòng tôn giảm nhiệt chống cháy vừa có tác dụng cách nhiệt vừa có khả năng chống cháy, ngăn ngừa hỏa hoạn xảy ra đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ

2. Lựa chọn tôn lợp cho nhà ở, chung cư

Với những công trình ở nhà chung cư việc chọn mái tôn ngoài việc đảm bảo tính chắc chắn cho mái nhà thì còn phải chú trọng đến vấn đề thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Những ngôi nhà có phần mái được thiết kế với độ dốc mái lớn thì bạn nên chọn dùng loại tôn giả ngói bởi dòng tôn này có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với gạch ngói thông thường, dễ dàng vận chuyển và thi công lắp đặt. Bên cạnh đó những ngôi nhà được xây dựng trong vùng điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, bạn hãy chọn sử dụng dòng tôn giảm nhiệt cán sóng hoặc tôn giảm nhiệt giả ngói để giúp căn nhà bạn luôn được mát mẻ vào những ngày trời nóng và giữ ấm cho ngôi nhà khi trời chuyển sang mùa lạnh.

3. Những công trình công cộng nên sử dụng loại tôn nào ?

Các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, bảo tàng, nhà hát….. với đặc trưng có diện tích lợp mái rộng thì bạn hãy sử dụng dòng tôn giảm nhiệt cán 6 sóng vuông hoặc 11 sóng vuông để đảm bảo được khả năng chống nóng, chống ồn hiệu quả cùng tốc độ thoát nước cực nhanh vào mùa mưa.

Đối với những công trường đang xây dựng thì các chủ đầu tư nên chọn dòng tôn 1 lớp 11 sóng để tạo hàng rào vách ngăn giữa công trường đang thi công với đường đi để đảm bảo được sự an toàn cho người dân  đi lại xung quanh

Tôn Zacs ®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK ™

Tôn Zacs ®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK ™ là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs ®+ Hoa Cương™ mới ứng dụng công nghệ INOK ™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

Các Tính Năng Nổi Bật

  • Công nghệ INOK™– Gia tăng chế độ bảo hành

Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ hoa cương Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

  • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều.

  • Chống bám bụi :

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

  • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

Xem thêm: tôn lạnh cách nhiệt

Please log in or register to answer this question.

65.8k questions

246 answers

87 comments

368k users

Welcome to Youth Carnival Q&A, where you can ask Job and career related questions and receive answers from other members of the community.

Categories

...